Áo cưới sườn xám đẹp sang trọng, thu hút mọi ánh nhìn

áo cưới sườn xám đẹp nhất 2019 Top 50 mẫu thiết kế áo cưới sườn xám sexy, quyến rũ cho các nàng dâu xáo cưới sườn xám đẹp nhất 2019 Top 50 mẫu thiết kế áo cưới sườn xám sexy, quyến rũ cho các nàng dâu xáo cưới sườn xám đẹp nhất 2019 Top 50 mẫu thiết kế áo cưới sườn xám sexy, quyến rũ cho các nàng dâu x

Đặc điểm của áo cưới sườn xám

Những điểm rất riêng trong thiết kế, cấu tạo của sườn xám đã mang lại cho bộ trang phục này vẻ đẹp vừa thanh lịch, lại vừa vô cùng duyên dáng. Cùng xem cấu tạo của một bộ sườn xám gồm những gì nhé!

– Cổ áo: Có các loại cổ áo: cổ cao, cổ thấp hay không cổ

– Tay áo: Có nhiều kiểu tay áo sườn xám khác nhau: ống tay rộng, hẹp hay ống tay dài, tay lỡ, cộc tay hay thậm chí còn có cả không tay.

– Thân trước: Các loại áo sườn xám chủ yếu khác nhau ở thân trước áo. Có rất nhiều cách thiết kế thân trước áo như xẻ tròn, xẻ thẳng, xẻ chéo, hai lần xẻ, xẻ kiểu Pipa…tùy ý.

– Hàng khuy: Được thiết kế chéo sang một bên sườn và chạy dọc một bên sườn.

– Tà áo: Tùy theo loại sườn xám nào mà có bao nhiêu tà áo được xẻ. Có kiểu sườn xám được xẻ cao, có kiểu lại xẻ thấp, hay có kiểu lại không xẻ.

Dù được thiết kế khác nhau như thế nào, sườn xám khi được mặc lên người đều làm tôn dáng người phụ nữ với phần trên ôm sát, kín đáo còn phần dưới xẻ tà đến ngang đùi tạo vẻ đẹp thướt tha, duyên dáng.

Đặc biệt, mặt trước của bộ sườn xám còn được thêu hay in những họa tiết mang đậm nét truyền thống của đất nước Trung Quốc như các loại hoa văn, họa tiết xoắn ốc, chim công…tùy từng thiết kế.

áo cưới sườn xám đẹp nhất 2019 Top 50 mẫu thiết kế áo cưới sườn xám sexy, quyến rũ cho các nàng dâu x

Áo cưới Trung Quốc và áo xường xám có giống nhau không?

Người ta thường nhầm lẫn giữa áo cưới Trung Quốc và áo xường xám vì nó có những nét tương đồng giống nhau, Hãy cùng tìm hiểu xem 2 loại áo này khác nhau điều gì nhé.

– Áo cưới truyền thống Trung Quốc: Áo cưới truyền thống Trung Quốc có hình dáng giống kiểu áo sườn xám .Trên cơ sở chiếc áo sườn xám, để tôn vinh vẻ đẹp của cô dâu trong ngày cưới, chiếc áo này được thiết kế và biến đổi thành chiếc áo cưới với màu đỏ thêu họa tiết. Họa tiết được trang trí trên váy cướitruyền thống của người Trung Quốc có thêu các hoạ tiết hình rồng phượng tượng trưng cho sự hài hoà giữa âm và dương.

– Áo xường xám: Xường xám là thiết kế giao thoa văn hóa trang phục Trung Quốc – Phương Tây, đã được công nhận là sự kết hợp hài hoà giữa dân gian và học thuật. Tại sao nó lại đạt đến mức là biểu tượng của một đất nước? Chiếc xường xám thời nay và thời Mãn Thanh có gì khác nhau? Đi sâu nghiên cứu tìm hiểu vấn đề này sẽ giúp cho chúng ta thêm một lần nữa hiểu biết lịch sử về dòng thời trang này đồng thời có cái nhìn sâu sắc hơn sự ra đời một phần văn hoá truyền thống Trung Hoa.

Về bản chất thì áo xường xám và áo cưới truyền thống Trung Quốc là 2 loại áo có chung một mẫu thiết kế. Nhưng áo cưới truyền thống Trung Quốc được thiết kế cầu ký và mang những họa tiết đặc sắc hơn để phù hợp với ý nghĩa trọng đại của ngày cưới. Còn áo xường xám có thể thiết kế đơn giản hơn để mục đích có thể mặc trong sinh hoạt đời thường.

áo cưới sườn xám đẹp nhất 2019 Top 50 mẫu thiết kế áo cưới sườn xám sexy, quyến rũ cho các nàng dâu x

Các kiểu dáng sườn xám

Dựa vào kiểu ngực áo sườn xám được may mà bạn sẽ có thể phân chia ra có nhiều loại sườn xám khác nhau, bao gồm:

– Kiểu ngực áo vát 1 bên dưới cánh tay: là kiểu sườn xám được may vát từ chính giữa cổ áo chéo xuống dưới phần nách một bên tay của áo. Thông thường chúng sẽ có 4 loại vạt khác nhau là: Vạt tròn rộng, Vạt chéo thẳng, Vạt tạo góc và Vạt lượn sóng.

– Kiểu ngực áo vát 1 bên dưới hông: là kiểu ngực áo sườn xám được may vát từ chính giữa cổ áo chéo xuống một bên hông áo. Kiểu ngực áo này có độ dài vạt ngực áo dài hơn. Có 2 loại vạt là vạt có độ dài trung bình và vạt có góc Pipa

– Kiểu ngực áo 1 bên dài thẳng: là kiểu ngực áo vát góc Pipa nhưng thay vì chéo sang 1 bên dưới hông thì người ta may cho vạt áo ngực thẳng xuống từ chính giữa cổ áo cho đến gấu áo dưới.

– Kiểu ngực áo vát 2 bên dưới cánh tay: Thay vì vát 1 bên như kiểu đầu tiên, kiểu ngực áo này vát cả 2 bên áo, cả 2 vạt đều kéo từ chính giữa cổ áo cho đến dưới cánh tay 2 bên áo. Thông thường, với kiểu ngực áo này, người mặc chỉ cởi 1 bên còn bên kia được may đính liền lại. Chúng có 3 loại vạt là vạt tròn hình chữ bát, vạt có góc hình chữ bát và vạt thẳng hình chữ nhất

– Kiểu ngực áo vát Ruyi: được tạo hình theo những đường lượn cong tựa như đám mây, hoa sen hay cây nấm bất tử. Đây cũng là họa tiết trang trí thường thấy của người Trung Quốc, chúng không có vát ngực áo.

Mặc sườn xám cưới thì nên để kiểu tóc gì?

Sau khi diện xong bộ đồ, rất nhiều bạn nữ muốn chọn một kiểu tóc thật phù hợp để vẻ ngoài của mình với trang phục sườn xám có tinh thần văn hóa Trung Hoa.

Tóc tết

Với bộ sườn xám, kiểu tóc tết sẽ khiến bạn trở nên duyên dáng không kém gì những cô gái Trung Hoa đâu đấy. Bạn có thể thử nhiều kiểu tết tóc khác nhau, thông thường là kiểu tết đuôi sam, tết đuôi cá dù đơn giản những vẫn rất phù hợp và ấn tượng đấy! Để kiểu tết không bị nhàm chán, bạn hãy thử tết vắt chéo sang 1 bên rất đáng yêu và nữ tính nhé!

áo cưới sườn xám đẹp nhất 2019 Top 50 mẫu thiết kế áo cưới sườn xám sexy, quyến rũ cho các nàng dâu x

Tóc búi

Nếu bạn muốn thử phong cách của một quý cô sang trọng và quyến rũ, hãy thử kiểu tóc búi. Để không bị “dừ” hơn tuổi, bạn nên thử kiểu búi cao, búi lệch sang 1 bên hoặc khéo léo sử dụng những phụ  kiên, trang sức trên tóc để nối bật hơn nhé!

Leave Comments

0798.419.400
0798419400